วันนี้ พัดลม จะมาเล่าถึงประสบการณ์แอบรักใครสักคน อยากจะบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรเลย และอยากจะบอกว่าตอนนี้ความกลัวกำลังครอบงำคุณอยู่เต็มที่แล้ว เคยกันไหม จะทักก็กลัว จะแสดงตัวก็กลัว ถ้าเขารู้ตัวก็กลัว มันสั่นไปหมด นี่แหละการแอบรัก 

ได้แต่แอบมอง แอบปลื้ม เขาอยู่ตลอด มันเป็นความสุขทางใจ อย่าหาว่าโรคจิต แต่อย่างที่บอก กลัว กลัวเขารู้แล้วเขาจะแสดงปฏิกิริยาบางอย่าง แสดงออกในทางตรงกันข้าม ทำให้เราไม่สามารถแอบมอง แอบดูเธอได้เหมือนเดิม แต่อยู่แบบนี้ก็เหมือนจะมีความสุขดี แต่เวลาเห็นเขาคุยกับใครแล้วก็รู้สึกเศร้าๆ มันก้าวไม่ไปถอยไม่ยอม เอาเหอะ แอบรัก ก็จะประมาณนี้แหละ

ทำยังไงดี  ไม่ได้ยากเลยจริงๆ แค่เดินไปบอกเขา ??  ทำได้ที่ไหนละ อย่างแรกคือพยายามเข้าใกล้ให้ได้มากที่สุด  ไม่ใช่เดินไปใกล้ๆนะ หมายถึงพยายามทำความรู้จัก มีการพูดคุย ช่วยเหลือ  กิจกรรมบางอย่างที่ทำให้รู้จักกันมากขึ้นหรือทำให้เขารู้จักเรามากขึ้น นี่คือการเริ่มมีตัวตนในสายตาเขานั่นเอง แล้วค่อยๆขยับไป จนทำให้เขารู้สึกดีกับเรามากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนอย่างใครก็ตามที่ทำให้เรารู้สึกดีมากๆบ่อยๆเราก็รู้สึกดีกับเขาตอบ  จนสุดท้ายอยู่ที่เขาแล้วว่า หัวใจเขาต้องการความรู้สึกดีๆจากเราไปเก็บไว้บ้างหรือเปล่า ถ้าเขายอมเปิดใจมันก็สำเร็จไปครึ่งทางแล้ว ต่อจากนั้นต้องเป็นเรื่องตัวเราเองละว่าจะทำให้เขารักเราจนตกลงเป็นแฟนกันได้หรือเปล่า   แต่!! อย่างที่บอกถ้าเขาบอกว่าเราไม่ใช่ ไม่ยอมเปิดใจ ทุกอย่างก็จบ อันนี้ไม่ใช่ความผิดเขานะ ลองนึกถึงตัวเรา ถ้าคนที่ไม่ใช่เข้ามาหา เราเองก็บอกไม่ใช่  ไม่ต่างกัน 

สุดท้าย ขอให้เพื่อนประสบความสำเร็จในความรัก แอบรักใครก็ขอให้สมหวังทุกคนนะ ^^