เราแต่งงานและย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านแฟน เขามีพี่น้อง3คนพี่เขย1คนและพ่อแม่  บ้านเขาเป็นคนที่มีระเบียบมากๆๆ ทำอะไรต้องไวต้องเป๊ะเวอร์ เรามีหน้าที่แบบลูกสะใภ้ทั่วไปคือ ถูบ้าน ล้างจาน ซักผ้า ทำงานนอกช่วยสามี ดูแลทุกอย่างในบ้านและบ้านแม่สามี (เราซักผ้าให้ทั้งบ้านนะ) เราทำทั้งงานนอกและงานใน แต่เราทำกับข้าวไม่เป็นนะแต่เราตื่นตี5มาหุงข้าวและเป็นลูกมือแม่สามีทุกวัน (เมื่อก่อนแม่เราเลี้ยงตื่น9โมง มีกับข้าวให้กิน ไม่ต้องทำงานเลย5555) เราไม่เก่งแต่เราก็พยายามอย่างสุดๆ พยามทุกอย่าง เราเริ่มจากศูนย์ทำอะไรก็ไม่เป็น เราโดนบ่นทุกวัน ว่าโง่ ไม่เก่ง เอามาทำเมียได้อย่างไง จะหามาให้ใหม่ สามีเราเค้ามีเมียมาก่อนเรา1คน เราจึงเป็นข้อเปรียบเทียบ มันทำให้เราต้องพยายามมากขึ้น แต่เวลาเราป่วยเขาก็พาเราไปหาหมอนะ แต่มักจะพูดว่า ที่พามาเพราะกลัวคนนินทา เค้าบอกว่าเค้าเป็นคนปากร้ายใจดี  แม่เราให้เรากลับไปอยู่บ้านแต่เราไม่กลับ

-----------------------------------

กระทู้จาก pantip.com

หลังจากโพสกระทู้ได้ไม่นานก็มีหลายคนมาตอบกระทู้ แสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆ  ยกตัวอย่างจากสุดยอดความคิดเห็น

คห. 36     ผู้หญิงแบบจขกทนี่ เรารู้จักมาหลายคน ชอบเสพดราม่า ชอบถูกกระทำ เหมือนเป็นแนว มาโซคิส แบบลึกๆแล้วชอบโดนทำร้าย ไม่ว่าทางร่างกายรึจิตใจ พวกนี้จะชอบเสพความฟิน เวลาโดนตบหัวแล้วลูบหลัง เหมือนจขกทบอก ว่าทางนั้นด่า แล้วก็มาทำดีด้วยพูดดีด้วยนี่ล่ะ คนแบบจขกท จะชอบเสพความฟินตรงนี้เหมือนพวกโดนผัวซ้อม แล้วผัวมาง้อ มันมีความสุข มันฟินตอนนี้ เป็นเรานะ ชี้หน้าด่ารายตัวทั้งหัวดำหัวหงอก ตั้งแต่พูดว่า "โง่นี่ สงสัยพ่อมีเราตอนป่วยละ" แต่อย่างว่า สินสอดราคาเท่าควายตัวนึง เค้าก็คงคิดว่า โง่เป็นควายแบบนี้ เลี้ยงไว้ใช้งานก็ดีนะ เดือนละ7พันนี่ จ้างแรงงานต่างด้าวยังไม่ได้เลย นี่ทั้งงานธุรกิจครอบครัว งานบ้าน แถมยังจะผลิตลูกให้ได้ด้วย กล้าปล่อยมีลูกได้ไงอะ ถามจริง คิดดูเด็กยังไม่กล้ามาเกิดเลย

เราเชื่อว่า จขกท มาถามไปงั้นๆล่ะ ยังไงก็ดักดานอยู่กันไปอีก สิบปี ยี่สิบปี จขกท รักสามี บอกว่ารักเค้าแล้วต้องทน แล้วสามีรักจขกทรึเปล่า ถึงเป็นเมียบ่าว เมียทาสอยู่แบบนี้

คห. 19  คุณมีแรงฮึดดีนะ แม่ให้กลับไม่กลับ แม่ผัวว่าคุณโง่  คุณก็ยังอยู่  ทำงานบ้าน ทำงานนอกบ้าน ได้ 7,000.- สามีคุณเขาไปเจอคุณที่ไหนเนี่ย โชคดีจัง ได้เมียสภาพเหมือนคนใช้ จ่ายตังให้ก็น้อย ทำได้ก็ทำไป ไม่มีคำแนะนำอื่น ได้แต่ชื่นชมในความทนทานของคุณ ดังคำที่เขาพูดกัน เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือคนแข็งแรง

คห. 2 "นี่เมียหรือทาสครับ"

หากมีความคิดเห็นอย่างไร เข้าไปร่วมตอบกระทู้ได้ที่  https://pantip.com/topic/39142113