ตั้งแต่มีลูกเราก็ไม่ได้แต่งตัวและไม่ซื้อของฟุ่มเฟือยให้ตัวเอง เวลาทะเลาะกับแฟนทีไร แฟนบอกเราไม่สวยมากๆ ตอนนี้ อ้วน ดำ ปล่อยตัวเอง แต่งตัวก็บ้านนอก อันนี้ยอมรับทุกข้อเลย ขนาดเราเองก็ไม่ชอบตัวเราทุกครั้งที่มองกระจก แต่ด้วยเราคลอดลูกมาก็มีโควิดพอดี ทำให้ต้องประหยัด บวก กับตอนเป็นแฟนกันแฟนเราชอบบ่นว่าเราใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหมดไปกับการทำหน้าโบทอค,น้ำหอมแบนด์,เครื่องสำอางแบนด์ พอแต่งงานกันเราเลยบอกตัวเองให้ประหยัด ทั้งสภาวการเงินก็ไม่ค่อยดีเหมือนแต่ก่อนแต่ค่าใช้จ่ายยังคงเท่าเดิม ถึงแฟนเราจะหาเงินได้เยอะ แต่ค่าใช้จ่ายภาระหนี้สินต่อเดือนมันก็เยอะ และเราเลี้ยงลูกเองตอนนี้ลูกเราสองขวบแล้ว แค่แต่งให้ลูกมันก็เหนื่อยแล้วทำให้เราไม่มีอารมมาแต่งตัวเอง ทุกอย่างซื้อให้ลูกหมด ตัดของตัวเองออกไป ไหนจะเครียดเรื่องเงินทองไม่มีเงินเก็บโควิดก็ยากแกการหาเงินใครจะมีเวลามาคิดเรื่องทำสวย แต่พออธิบายแฟนก็บอกเราแก้ตัวเป็นข้ออ้าง แต่พอลุกขึ้นมาชอปปิ้งแฟนก็บอกเราไม่รู้จักประหยัด 
     เราโคตรอึดอัดเลยทำไมเขาไม่ยอมเข้าใจและมองไม่เห็นว่าเราเสียสละแค่ไหนเพื่อครอบครัว ก่อนจะมารู้จักเขาเราเป็นผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวมากน้ำหอมแบนด์,เครื่องสำอางแบนด์เนม,รองเท้าเอย ชีวิตเราไม่เคยลำบากอยากทำหน้าก็ทำอยากชอปปิ้งก็ชอป มีความสุขกับชีวิตมาก เดินไปไหนมีแต่ผู้ชายมองต่อคิวมาจีบไม่อวยตัวเองนะค่ะ แต่จริงแฟนปัจุบันยังตามจีบเราตั้งนาน กว่าจะติดเราเป็นคนรักสวยรักงาม ทำไมเขาไม่คิดบ้างว่าการที่เคยใช้น้ำหอมขวดละ4พันถึงหมื่นต้องมาใช้ของก๊อปมันเป็นยังไง เราเคยใช้ครีมเชตเป็นหมื่นต้องมาใช้ครีม7-11 มันเป็นไง ลิปสติกเคยใช้แท่งละ5พัน6พัน ต้องมาใช้ของ7-11 มันเป็นไง เคยซื้อเสื้อผ้าชอปทุกวันแล้วเราไม่ซื้อเสื้อผ้ามา3ปีแล้วมันเป็นไง ที่เราไม่ดูแลตัวเองเพียงเพื่ออยากเก็บเงินส่วนนี้ไว้ให้ลูกซื้อเสื้อผ้าให้ลูกเก็บไว้ดูแลครอบครัว มันผิดมากหรอ ทำไมเขาไม่มองว่าเราเสียสละแค่ไหน เคยเข้าคลีนิคทำสวยประจำแต่สามปีมานี่ไม่เคยเลย ไม่มีอะไรที่ให้ตัวเองมีแต่ให้ลูก แค่นี่เงินเหลือใช้ก็ยังจำกัดแล้วเพราะรายจ่ายไหนจะค่างวดรถ,ประกันครอบครัว,ค่าไฟ,ค่าเช่า,ค่าโทรศัพท์ จิประถะต่างๆยังไม่รวมค่ากินเราสามคนพ่อแม่ลูกก็เป็นแสนแล้ว แต่ทะเลาะกันทุกทีก็มาติแต่เราว่าเราปล่อยตัว แต่พอเราชอปปิ้งก็บอกเราไม่รู้จักประหยัดมีเงินหรอเหนื่อยนะหาเงินคนเดียว ทำยังกะเราไม่เหนื่อยที่ดูแลลูกดูแลบ้านช่องและกิจการอีก เราผิดมากหรอค่ะที่เครียดกับการเงินเครียดกับอนาคตปีหน้าลูกจะเข้า รร. ยังเก็บเงินค่าเทอมลูกไม่ได้เลยเพราะรายจ่ายและรายได้ชนเดือน ไหนจะเหนื่อยกับการดูแลลูกอีก สำหรับเราแค่เห็นลูกได้แต่งตัวสวยๆกินอยู่สบายเราก็มีความสุขแล้ว แต่สามีอยากให้เราสวยแต่ไม่อยากให้เราซื้อของฟุ่มเฟือยมันยากนะค่ะสำหรับเรา อยากให้เราดูแลตัวเองแต่งตัวสวยๆ แต่มีแต่ปัญหาการเงินลุมเร้าใครจะมีอารมมาดูแลตัวเองเพราะใช้เงินทีไรก็รู้สึกผิดทุกครั้งเพราะแฟนเราหาเงินได้คนเดียว ส่วนกิจการที่เราดูแลก็ไม่มีกำไรเลย ไหนจะดูแลลูกอีกหัวฟูยันเช้าถึงเย็น น้อยใจทุกครั้งที่แฟนตำหนิเรา รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจในโชคชะตาตัวเองจริงๆ ถ้าเราไม่รักเขามันคงจะดีจะได้ไม่ต้องมานั้งคิดมากเวลาใช้เงิน ถ้าเรามองเขาเป็นแค่เอทีเอมไว้ไถ่เงินคงดีเราจะได้ไม่ต้องแคร์ว่าครอบครัวจะเป็นไง ใช้ชีวิตใช้เงินให้มีความสุขแต่งตัวชื้อของให้ตัวเองส่วนแฟนจะหาเงินมายังไงก็ช่างมัน ????

----

จากกระทู้ด้านบนมีหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นที่น่าสนใจ ลองเข้าไปอ่านและแสดงความคิดเห็นได้ที่ https://pantip.com/topic/41602372