7 เทพโจรสลัด 1ใน 3 กลุ่ม ที่มีอิทธิพลกับโลก โจซาคุ เป็นที่อธิบายให้ลูฟี่ กับซินจิได้เข้าใจถึง 3 ฐานอำนาจหลักบนโลก เป็นครั้งแรก 1 ในนั้น คือ เจ็ดเทพโจรสลัด  เป็นโจรสลัดที่รัฐบาลยอมรับ จะปล้นสดมจากโจรสลัดด้วยกันเองและแบ่งเปอร์เซนต์ให้รัฐบาล เลยได้รับการยกเว้น

ปัจจุบันสมาชิคของ 7 เทพโจรสลัด มีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะ แต่จะขอพาไปทำความรู้จักกับ 7 เทพ โจรสลัด รุ่นแรกกันก่อน

1. ครอกโคไดล์
ฉายา Mr. 0 /จระเข้ทะเลทราย
อดีตค่าหัว 81,000,000 เบรี
ผลปีศาจ ผลซุนะซุนะ (ผลทราย)
- พ่ายแพ้ให้แก่ลูฟี่ที่อาลายัสต้า เป็น 7 เทพโจรสลัดคนแรกที่ลูฟี่จัดการได้ จึงต้องเข้าไปอยู่ที่คุกอิมเพลดาวน์ แต่ในสงครามมารีนฟอร์ดก็ได้เป็นพันธมิตรกับลูฟี่ชั่วคราวเพื่อไปช่วยเอส ปัจจุบันอยู่ที่ไหนซักแห่งน่าจะเป็นในโลกใหม่

สถานะปัจจุบัน - โดนปลดจาก 7 เทพโจรสลัดแล้ว เนื่องจากคิดจะครอบครองอาวุธโบราณและทำการให้เกิดสงครามในอาลาบัสต้า

2. เก็กโค โมเลีย
ชื่ออังกฤษ Gecko Moria
ฉายา จ้าวทะเลลึก
ผลปีศาจ ผลคาเงะคาเงะ (ผลเงา)
- พ่ายแพ้ให้แก่ลูฟี่บนเรือของตัวเอง ทริลเลอร์บาร์ค เรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นคนขโมยเงาบรู๊คไป เป็นคนที่มีความต้องการจะสร้างกองทัพซ้อมบี้ และซ้อมบี้ยักษ์เพื่อสร้างอิทธิพลให้ตัวเอง เคยต่อสู้กับ 1ใน4 จักรพรรดื์ ไคโด 100 อสูรและเสมอ(เก็กโคพูดว่างั้น แต่ผมว่าพูดให้ตัวเองดูดีแน่ๆ ไคโดคงเหนือกว่าอีกเยอะ) แต่หลังจบสงครามมารีนฟอร์ด โดนคำสั่งสั่งเก็บ ผู้เข้ามาจัดการคือ โดฟลามิงโก้

สถานะปัจจุบัน - โดนปลดออกจาก 7 เทพโจรสลัด เนื่องจากถูกมองว่าอ่อนแอเกินไป และถูกสังหารโดยฟลามิงโก้ แต่คาดว่ายังมีชีวิตอยู่ ที่ไหนซักแห่งในโลกใหม่

3. จูลาเคล มิฮอว์ค
ชื่ออังกฤษ Dracule Mihawk
ฉายา ตาเหยี่ยว
- นักดาบอันดับ 1 ของโลก เป็นเพื่อนกับแชงค์ คูส เข้าร่วมสงครามและเกือบทำให้ลูฟี่แขนขาด ยังดีที่ลูฟี่รับรู้ถึงอันตรายเลยรอดมาได้ ยังไม่ค่อยปรากฎข้อมูลอะไรมาก แต่ฝีมือไม่ธรรมดาแน่ๆ

สถานะปัจจุบัน - ยังคงดำรงตำแหน่ง 7 เทพโจรสลัด

4. จินเบ
ชื่ออังกฤษ Jimbei
ฉายา อัศวินแห่งท้องทะเล
อดีตค่าหัว 250,000,000 เบรี
- เป็นเพื่อนกับเอสและนับถือหนวดขาว มีฝีมือที่ร้ายกาจ เคยร่วมสู้กับลูฟี่ในสงครามมารีนฟอร์ด และเป็นคนสำคัญที่ทั้งช่วยและให้กำลังใจจากการที่ลูฟี่บอบช้ำทางด้านจิตใจอย่างหนักจากการเสียเอสต่อหน้าต่อตา และสุดท้ายก็ได้เป็นเพื่อนกับลุฟี่ และคาดว่าเป็นลูกเรือคนใหม่ของลูฟี่ในอนาคต จากคำพูดสัญญาของท้ัง 2 คน

สถานะปัจจุบัน - ออกจากตำแหน่ง 7 เทพโจรสลัดแล้ว

5. โบอา แฮนค๊อก
ชื่ออังกฤษ Boa Hancock
ฉายา จักรพรรดินีโจรสลัด
อดีตค่าหัว 80,000,000 เบรี
ผลปีศาจ ผลเมโรเมโร (ผลหลงใหล)
- จักรพรรดิ์แห่งอาณาจักรอเมซอนลิลลี่ หรือเกาะสตรี ผู้มีความงามที่ได้ชื่อว่ามากที่สุดในโลก แต่มีคนเดียวที่ไม่หลงในความงามนั้นคือลูฟี่ จึงเป็นเหตุให้สนใจในตัวลูฟี่ อดีตเคยเป็นธาตุ แต่เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ มีไม่เพียงกี่คนที่รู้

สถานะปัจจุบัน - ยังคงดำรงตำแหน่ง 7 เทพโจรสลัด

6. ดองกี้โฮเต้ โดฟลามิงโก้
ชื่ออังกฤษ Don Quixote Doflamingo
ฉายา โจ็กเกอร์ / ปีศาจสวรรค์
อดีตค่าหัว 340,000,000 เบรี
ผลปีศาจ ผลอิโตะ อิโตะ
- ผู้อยู่เบื่องหลังองค์กรณ์ใต้ดินหลายแห่ง และทำการค้ากับไคโด 100อสูรในการผลิตผมปีศาจเทียมสายโซลออน ปัจจุบันเนื้อเรื่องของวันพีช กำลังเข้มข้นเกี่ยกับประวัติของมิงโก้ จากการมีสายเลือดของเผ่ามังกรฟ้าในตัว

สถานะปัจจุบัน - เป็นเผ่ามังกรฟ้า และดำรงตำแหน่ง 7 เทพดจรสลัดอยู่

7. บาโซโลมิว คุมะ
ชื่ออังกฤษ Bartholomew Kuma
ฉายา จอมป่าเถื่อน / PX-0
อดีตค่าหัว 296,000,000 เบรี
ผลปีศาจ ผลนิกิวนิกิว (ผลปุ่มเนื้อ)
- เป็นสายของคณะปฎิวัติ แต่ปัจจุบันถูกทำให้เป็น ไซบอก หรือ PX-0 อย่างสมบูรณ์ไม่เหลือความทรงจำใดๆ เป็นคนที่ทำให้กลุ่มหมวกฟางแตกสลาย แต่ทั้งหมดก็เพื่อช่วย ยังคงมีปริศนาอีกหลายอย่างเกี่ยกับคุมะ ที่ยังไม่เปิดเผย

สถานะปัจจุบัน - ดำรงตำแหน้่ง 7 เทพโจรสลัด ในฐานะ PX-0 ตัวต้นแบบของกองทัพ